HOT NEWS


รับการตรวจและรับมอบนโยบายบุคลากรทางการศึกษาของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ( ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ )


วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.00 น. นายเสรี ตุ้มอ่อน ศึกษาธิการจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วยข้าราชการและพนักงานจ้างเหมาของสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดอำนาจเจริญ เข้าร่วมรับการตรวจและมอบนโยบายบุคลากร สำนักงานส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ของ ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการและกิจกรรมที่สถานศึกษานำเสนอ เวลา 09.00-12.00 น.  ณ โรงเรียนเจริญวิทยา อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ และเวลา 13.00 - 15.00 น. ณ สำนักงาน กศน.จังหวัดอำนาจเจริญ 
รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ที่ผ่านมาโรงเรียนเอกชนสามารถจัดการศึกษาได้อย่างมีคุณภาพ แบ่งเบาภาระของภาครัฐในการจัดการศึกษาได้เป็นอย่างดี จึงจำเป็นต้องดูแลขวัญกำลังใจครูเอกชน โดยจัดของขวัญปีใหม่ เป็นค่ารักษาพยาบาล 150,000 บาทต่อคนต่อปีเรียบร้อยแล้ว ส่วนข้อเสนอเรื่องการเบิกจ่ายตรงและการให้สิทธิ์รักษาพยาบาลครอบคลุมถึงคนในครอบครัวนั้น ต้องไปศึกษาเพิ่มเติมว่ามีข้อจำกัดด้านใดบ้าง

สำหรับปัญหาหนี้สินครูเอกชน อยู่ระหว่างการหาวิธีเพิ่มเพดานในการกู้เพิ่ม ซึ่งต้องศึกษาให้รอบคอบ เพื่อลดปัญหาการกู้เงินนอกระบบ

นอกจากนี้ ศธ.ยังมีโครงการที่จะพัฒนาผู้บริหารโรงเรียนเอกชน หลักสูตรการอบรมครูแบบทางเลือก การจัดกิจกรรมเพื่อสร้างเวทีการแสดงออกของนักเรียนเด็กดาวรุ่ง การตัดโอนตำแหน่งและอัตราเงินเดือนครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 123 อัตรา เพื่อแก้ปัญหาในการยกระดับคุณภาพการศึกษาเอกชน ยืนยันว่าตนตั้งใจมาแก้ปัญหาด้วยความจริงใจ ยินดีรับข้อเสนอแนะเพิ่มเติมจากทุกช่องทาง เพราะ “กนกวรรณ วิลาวัลย์ สุขก็เห็นหน้า ทุกข์ก็เห็นหน้า ทลายทุกข้อจำกัดในการจัดการศึกษา โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังแม้แต่คนเดียว

จากนั้น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์) ได้มอบเกียรติบัตรให้กับผู้บริหารและครูดีเด่น ประจำปี 2563

โพสต์ความคิดเห็น

CodeNirvana
Newer Posts Older Posts

ประกาศ/ประชาสัมพันธ์ล่าสุด...

ดูทั้งหมด »

ข่าวสาร/ประกาศ/หนังสือราชการ หน่วยงานภายใน

อำนวยการ

ดูทั้งหมด »

กลุ่มบริหารงานบุคคล

ดูทั้งหมด »

กลุ่มนโยบายและแผน

ดูทั้งหมด »

กลุ่มพัฒนาการศึกษา

ดูทั้งหมด »

กลุ่มนิเทศติดตามฯ

ดูทั้งหมด »

กลุ่มส่งเสริมการศึกษาเอกชน

ดูทั้งหมด »

กลุ่มลูกเสือยุวกาชาดฯ

ดูทั้งหมด »

หน่วยตรวจสอบภายใน

ดูทั้งหมด »

ข่าวประกาศ ศธจ.อำนาจเจริญ

ดูทั้งหมด »

E-NetWork ข่าวการศึกษาเครือข่ายภายใน กศจ.อำนาจเจริญ

ดูทั้งหมด »

ข่าวประชาสัมพันธ์ ศธจ.อำนาจเจริญ

ดูทั้งหมด »

จดหมายข่าว ศธจ.อจ.

ดูทั้งหมด »

เผยแพร่ผลงาน

ดูทั้งหมด »

ติดต่อผู้ดูแลระบบ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ความคิดเห็นล่าสุด


พิกัด Google Maps

© Copyright สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดอำนาจเจริญ
Back To Top